Công ty cổ phần Nhịp Cầu Địa ỐcCông ty cổ phần Nhịp Cầu Địa Ốc

Quận 8 là quận đang được ưu tiên khi nằm trong chính sách quy hoạch, nâng cấp hạ tầng đô thị của HĐND Thành phố. Nhờ lợi thế đó, mà các nhà đầu tư BĐS đang tập trung đổ về khu vực này để phát triển, xây dựng các dự án mới, thị trường BĐS ở đây đang dần trở nên sôi nổi.

Cú hích mới từ hạ tầng giao thông

HĐND TP.Hồ Chí Minh vừa thông qua nghị quyết thực hiện cơ chế đặc thù để phát triển TP Hồ Chí Minh. Theo đó, thành phố sẽ có nhiều cơ chế, chính sách đặc biệt để kêu gọi nguồn lực xã hội để chỉnh trang đô thị, trong đó có việc di dời nhà ở ven kênh rạch mà trọng tâm là quận 8.

Theo kế hoạch của UBND quận 8, thời gian tới sẽ có rất nhiều dự án, công trình trọng điểm được khởi công xây dựng. Đặc biệt, giữa 2018 dự kiến sẽ khởi công cầu Bình Tiên.

Hiện dự án này đã được thành phố giao quận 6, quận 8 và huyện Bình Chánh triển khai công tác đền bù giải tỏa. Do vậy, tốc độ dự án nhanh hay chậm đang phụ thuộc vào công tác giải tỏa từ phía địa phương.

Hiện quận 8 đang hoàn thành thủ tục đền bù và có báo cáo lên thành phố dự kiến khởi công xây dựng cầu vào giữa tháng 8, thi công trong khoảng 18 tháng thì hoàn thành.

Vị trí xây dựng cầu Bình Tiên
Vị trí xây dựng cầu Bình Tiên

Cầu Bình Tiên (số 7) nối Quận 6 với Quận 8

Việc đô thị hóa nhanh đến khiến khu Nam đang ngày càng ùn tắc do các phương tiện di chuyển từ trung tâm ra phía Nam qua các trục đường Nguyễn Tri Phương, Quốc lộ 50, cầu chữ Y, Chà Và…ngày càng đông đúc.

Sau khi cầu Bình Tiên hoàn thành sẽ góp phần giảm ùn tắc hướng đi trung tâm qua quận 8, qua đường Nguyễn Văn Linh. Theo đề xuất của Sở Kế hoạch và Đầu tư, dự án cây cầu này được triển khai theo hình thức Hợp đồng BT do 4 nhà đầu tư thực hiện.

Tổng mức đầu tư dự án xây cầu Bình Tiên khoảng 3.600 tỷ, trong đó đoạn 1 dài 1.413m từ đường Phạm Văn Chí (quận 6) đến Tạ Quang Bửu (quận 8) và đoạn 2 từ Tạ Quang Bửu đến Nguyễn Văn Linh (huyện Bình Chánh) dài 1.805m.

Quỹ đất ven sông quận 8
Quỹ đất ven sông quận 8

Ngoài ra, theo ông Lê Quỳnh Đài, Phó chủ tục UBND Quận 8, thành phố đang có chủ trương di dời khoảng 1.000 căn nhà ở bờ Bắc kênh Đôi trong khoảng tháng 3/2018 sẽ hoàn thiện hồ sơ bồi thường. Đồng thời đầu năm nay cũng sẽ kêu gọi đầu tư với các dự án di dời nhà trên kênh rạch, mà chủ yếu là ở bờ Nam kênh Đôi quận 8 với khoảng hơn 5.000 căn nhà.

Quận 8 lọt vào "tầm ngắm" của các đại gia địa ốc

Nhờ những chủ trương, chính sách chỉnh trang đô thị và triển khai hàng loạt dự án hạ tầng giao thông mà khu vực quận 8 đang thu hút được nhiều đại gia địa ốc đến đầu tư. Những dự án BĐS có vị trí đắc địa, view sông đang là một xu thế ở quận 8.

Nhiều đại gia BĐS khác cũng đang tính kế hoạch đổ bộ vào quận 8 như NovaLand, Nam Long, Đất Xanh…hứa hẹn sẽ tạo nên một thị trường BĐS sôi động hơn ở khu vực này trong tương lai. Với việc quy tụ nhiều dự án công trình hạ tầng giao thông mới, không bất ngờ khi quận 8 thời gian tới sẽ là tâm điểm mới của thị trường BĐS Tp.HCM.

Vừa qua, công ty CP Đầu tư NBB đã cho ra mắt dự án căn hộ mang phong cách thiết kế Nhật Bản NBB Garden 3 (hay còn gọi là City Gate 3) nằm trong khu phức hợp tích hợp khu căn hộ cao tầng, nhà phố liền kề, trung tâm thương mại với tổng diện tích là 81.550,10 m2.

NBB Garden 3
NBB Garden 3

Vị trí gần các quận trung tâm, hạ tầng giao thông phát triển đang giúp quận 8 thu hút các nhà đầu tư dự án bất động sản.

Căn hộ được thiết kế với nhiều loại diện tích từ 1 – 3 phòng ngủ, giúp khách hàng có nhiều lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình hơn. Khách hàng chỉ cần thanh toán trước 200 triệu ngay khi ký Hợp đồng là có thể sở hữu căn hộ. Bên cạnh đó, Ngân hàng còn bảo lãnh cho vay, trả góp chỉ từ 1%/tháng.

NBB Garden 3
NBB Garden 3

Với chủ trương thay mới hoàn toàn bộ mặt đô thị tại Quận 8, cụ thể Nhà nước đang triển khai chính sách di dời hơn 26.000 cư dân dọc tuyến đường Phạm Thế Hiển, cư dân sống ven kênh Đôi và kênh Tàu Hủ. Mở rộng các tuyến đường nhằm giảm thiểu tình trạng ách tắc giao thông thông qua việc xây dựng cầu Bình Tiên, cầu Phú Định và mở rộng đường Trịnh Quang Nghị lộ giới 60m