Công ty cổ phần Nhịp Cầu Địa ỐcCông ty cổ phần Nhịp Cầu Địa Ốc

Theo báo cáo từ CBRE Việt Nam, thị trường biệt thự, nhà phố đang trở nên khan hiếm khi chỉ có 4 dự án mới ra mắt trong Quý 1 vừa qua.

Đa số các dự án biệt thự, nhà phố sẽ tập trung nhiều ở các quận ven trung tâm thành phố như quận 2, quận 9.

Ông Stephen Wyatt - Tổng giám đốc JLL Việt Nam đánh giá thị trường nhà phố, biệt thự tại TP HCM đang khan hiếm nguồn cung, kể cả sơ cấp và thứ cấp nếu xét trên mối tương quan giữa số lượng sản phẩm có sẵn trên tổng dân số. Theo số liệu của hãng tư vấn này, tính đến quý I/2015, toàn thành phố chi mới có khoảng 15.800 căn biệt thự, nhà phố được bán ra.

Sự khan hiếm nguồn cung diễn ra ở hầu hết TP HCM, chủ yếu do hạn chế về quỹ đất ở các quận lân cận trung tâm thành phố. Trong khi, các giao dịch đất nền vẫn diễn ra mạnh mẽ ở các quận ngoại thành khiến cho các nhà đầu tư chưa mặn mà với việc phát triển nhà phố, biệt thự xây sẵn tại đây", ông Stephen nhận định.

Còn bà Đặng Phương Hằng - Tổng giám đốc CBRE Việt Nam nhìn nhận việc khan hiếm nhà phố, biệt thự dù thị trường liên tục có thêm sản phẩm mới còn đến từ tâm lý thích mua sản phẩm gắn liền với đất của người dân.

Nguồn cung hạn chế đã đẩy giá chào bán tăng mạnh trên cả thị trường thứ cấp và sơ cấp. Khảo sát của JLL ghi nhận quý vừa qua mức tăng giá trung bình 5-7% đối với các căn biệt thự, nhà phố có giá dưới 5 tỷ đồng. Riêng các sản phẩm có mức giá cao hơn ghi nhận mức tăng khiêm tốn hơn, khoảng 1-2% theo quý.

Tính tới thời điểm này, đã có hàng trăm dự án căn hộ bất động sản tề tựu tại quận 8, nhưng dự án nhà phố thì chỉ đếm trên đầu ngón tay. Vì vậy, không ngạc nhiên khi dự án nhà phố City Gate 3 (tên khác là nhà phố NBB Garden 3) - dự án có quy mô lớn bậc nhất tại Phường 16, Quận 8, TP.HCM từ trước đến nay với diện tích hơn 8ha cùng mảng xanh tươi mát – đang trở thành “tâm điểm” chú ý của những người đang tìm mua nhà phố quận 8.

Nhà phố City Gate 3 sở hữu vị trí đắc địa ngay mặt tiền đường An Dương Vương, liền kề đại lộ Võ Văn Kiệt - nơi giao thoa giữa các quận trung tâm. Bên cạnh đó, quận 8 đang nằm trong Quy hoạch 1/2000 của Thành phố Hồ Chí Minh và nằm trong kế hoạch chỉnh trang đô thị. Vì vậy trong tương lai, khi tuyến đường Vành đai 2- Hồ Học Lãm, quy hoạch Cầu Phú Định nối liền Giữa 2 đại lộ Nguyễn Văn Linh – Võ Văn Kiệt thông qua trục đường An Dương Vương được hoàn thiện sẽ tạo nên giá trị tăng cao cho bất động sản trong khu vực.

Nhà phố City Gate 3
Nhà phố City Gate 3

Khi quỹ đất gần trung tâm thành phố ngày càng khan hiếm thì dự án nhà phố City Gate 3 được thiết kế 1 trệt 3 lầu, với diện tích 5x18 m với công năng tối ưu và mức giá từ 8 tỷ/căn, chắc chắn sẽ là sự lựa chọn đáng lưu tâm cho những nhà đầu tư quan tâm đến loại hình bất động sản này.