Công ty cổ phần Nhịp Cầu Địa ỐcCông ty cổ phần Nhịp Cầu Địa Ốc

Năm 2019, Bình Thuận tiếp tục trở thành “chảo lửa” của thị trường BĐS biển. Động lực chủ đạo tạo ra con sóng lần này chính là thông tin sân bay Phan Thiết và cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết sắp khởi công. Trong đó, với lợi thế vượt trội về khoảng cách, Lagi tạo nên cơn sóng ngầm trên đường đua BĐS và du lịch.

Đắc lợi hạ tầng

Giải mã nguyên nhân này, ông Hoàng Hải, giám đốc một công ty du lịch chia sẻ, Lagi nằm giữa tam giác du lịch trọng điểm của phía nam, gồm: TP.HCM - Vũng Tàu - Phan Thiết. Trong đó, khoảng cách di chuyển đến TP.HCM chỉ 150 km, Vũng Tàu 80 km, đều gần hơn khoảng cách từ Phan Thiết đến hai địa danh kể trên.

Lagi sở hữu nhiều tiềm năng về cơ sở hạ tầng, giao thông, tài nguyên biển, du lịch… giúp thu hút các nhà đầu tư

Do đó, khi tuyến cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết đi vào hoạt động, thời gian lái xe từ TP.HCM đến Phan Thiết là hơn 2,5 giờ thì đến Lagi chỉ mất gần 1,5 giờ. Đó là chưa kể, sân bay Phan Thiết sẽ giúp Lagi thu hút một lượng lớn khách du lịch đến từ các tỉnh phía Bắc và quốc tế.

Khách sạn cháy phòng

Dự kiến sau khi sân bay, cao tốc đi vào hoạt động, lượng khách đến với các điểm nóng như Phan Thiết, Mũi Né, Lagi sẽ đạt khoảng 14 triệu, gấp đôi lượng du khách đến Đà Nẵng, Nha Trang trong năm 2018.

Với lợi thế cửa ngõ du lịch Bình Thuận, Lagi được xem là “thiên đường du lịch” mới nổi tại Nam Trung Bộ

Theo khảo sát của Phòng du lịch Lagi, chỉ tính riêng lễ hội dinh Thầy Thím (tháng 9 âm lịch), thị xã đã đón khoảng 300.000 lượt du khách. Trong dịp lễ, tết đón khoảng 100.000 lượt. Do lượng du khách quá nhiều trong khi các điểm dịch vụ du lịch hạn chế nên mỗi dịp lễ, các khu resort chỉ có thể đón 10.000 khách/ngày, vượt xa con số dự đoán và sắp xếp. Các khách sạn ở Lagi chỉ có thể tiếp nhận 500 khách, nhưng thực tế đã đón hơn 1.000 khách. Các dịp cuối tuần, luôn có đông đảo du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Tiềm năng BĐS biển Lagi

Ông Trần Hiếu, Phó TGĐ khối Tiếp thị & Kinh doanh DKRA Vietnam chia sẻ: “Sau Vũng Tàu, Lagi là điểm du lịch biển gần TP.HCM nhất. Khi cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết hoạt động sẽ là động lực để Lagi bùng nổ các loại hình du lịch dành cho gia đình, người trẻ yêu thích nghỉ dưỡng cuối tuần. Điều này là cơ sở để phát triển các loại hình đáp ứng nhu cầu sở hữu ngôi nhà thứ hai, cạnh biển, cách TP.HCM khoảng 2 giờ di chuyển. Mặt khác, tốc độ du lịch Lagi phát triển nhanh nhưng dịch vụ du lịch vẫn còn hạn chế nên rất cần những dự án quy mô hoàn chỉnh để tạo sức bật. Ngoài ra, kế hoạch thị xã Lagi lên thành phố vào năm 2020 cũng đang là đòn bẩy quan trọng kích thích giới đầu tư đi tắt, đón đầu dịch chuyển dòng tiền về khu vực này”.

Theo ghi nhận, nếu như trước năm 2017, Lagi có 40 dự án du lịch được chấp thuận với tổng vốn đầu tư hàng ngàn tỷ đồng, trong đó có 11 dự án hoạt động, 29 dự án “trùm mền” thì đến đầu năm 2019, các dự án kể trên đã bắt đầu tái khởi động, hứa hẹn cuộc đua gay gắt.

Khu phức hợp thương mai nghỉ dưỡng cao cấp De Lagi Bình Thuận

Điển hình phải kể đến dự án Khu phức hợp thương mai nghỉ dưỡng cao cấp De Lagi Bình Thuận do Công ty Cổ phần Đầu tư Năm Bảy Bảy làm chủ đầu tư. Dự án De lagi nằm gần trung tâm du lịch với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, điều kiện thiên nhiên ưu đãi cả về vị trí, cảnh quan, khí hậu, cùng với nền tảng về lịch sử và văn hóa.

Với các dịch vụ giải trí, thể thao đẳng cấp lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam: Trường đua ngựa Quốc tế, sân golf 36 hố links, Khu vui chơi dưới nước, thuỷ cung, bến du thuyền…

Với vị trí chỉ cách Sài Gòn chưa tới 4 tiếng đi xe, De Lagi là nơi lý tưởng để làm điểm đến nghỉ ngơi vào cuối tuần hay vào dịp nghỉ lễ. Với giá thành phù hợp, tiết kiệm thời gian đi lại, De Lagi trong tương lai sẽ là khu trung tâm du lịch – dịch vụ nghỉ dưỡng.