Công ty cổ phần Nhịp Cầu Địa ỐcCông ty cổ phần Nhịp Cầu Địa Ốc

Bất động sản là loại tài sản có giá trị cao, đặc biệt là loại hình nhà phố. Tuy nhiên, giao dịch trong thị trường này phức tạp hơn nhiều so với nhà phố liền kề trong các dự án vì giá cả, pháp lý có khá nhiều ẩn số.

Đối với người mua nhà nếu thiếu phương pháp sàng lọc đúng đắn sẽ có nguy cơ mua hớ đến bạc tỷ, vì bên bán thường chào giá theo cảm tính, còn mặt bằng giá nhà phố thường không ổn định và khó đoán với người mua do vị trí và diện tích các sản phẩm không tương đồng.

Bởi vậy, để hạn chế rủi ro khi giao dịch, nhà đầu tư nhà phố cần chú ý 6 nguyên tắc sau đây để tránh mất tiền oan.

Người mua nên đi xem ít nhất 3 lần, trên 10 căn nhà phố rồi hãy bắt đầu nghĩ đến việc ra quyết định mua tài sản.

1. Nguyên tắc 1: Không vội vã ra quyết định

Người mua nên tự nhủ rằng nếu không mua được căn nhà này thì vẫn còn những căn khác. Tránh ra quyết định vội vã khi cố mua bằng mọi giá. Việc này khiến bạn dễ sa đà vào bẫy và mua hớ. Nếu còn lấn cấn với căn nhà đang nhắm chọn, hãy tạm gác lại, tìm thêm những lựa chọn khác. Hãy nhớ: biển luôn có nhiều cá.

2. Nguyên tắc 2: Hạn chế mua nhà lúc thị trường vào mùa cao điểm

Có một nghịch lý là khi thị trường nóng sốt thì người mua lại càng đổ xô đi mua nhiều hơn để khiến giá cả leo thang chóng mặt. Giai đoạn sốt nhà đất là thời điểm xấu nhất để tiến hành một giao dịch nhà phố. Bởi người bán thường có xu hướng đặt giá cao vô tội vạ do bị ảnh hưởng bởi cơn sốt. Còn người mua thì sợ mất cơ hội, nên ráng mua cho được.

Đa số các thương vụ mua nhà phố bị hớ tiền tỷ đã diễn ra trong thời kỳ sốt đất. Do đó, tránh mua trong thời điểm này là giảm thiểu được rất nhiều rủi ro.

3. Nguyên tắc 3: Xác định rõ khu vực nhà phố bạn thật sự muốn mua

Sẽ rất khó để bạn ra quyết định và mua đúng giá khi không khoanh vùng địa bàn cụ thể. Hãy nhớ, phạm vi mua nhà càng hẹp thì cách tiếp cận mục tiêu càng rõ ràng, cụ thể. Bởi bất động sản có đặc tính vùng miền rất cao, mặt bằng giá, và các quy định pháp lý của từng địa phương thay đổi rõ rệt theo vùng.

Vị trí nhà phố City Gate 3
Vị trí nhà phố City Gate 3

4. Nguyên tắc 4: Liên tục dọ thám và so sánh

Người mua nên đi xem nhà ít nhất 3 lần, trên 10 căn nhà phố khác nhau rồi mới nên cân nhắc quyết định mua tài sản. Càng xem nhiều thì càng có khả năng cao mua được nhà giá tốt vì có nhiều dữ liệu để so sánh đối chiếu.

Nếu bạn mua nhà để định cư lâu dài thì càng nên xem nhiều hơn, gấp 2 - 3 lần, vì căn nhà sẽ trở thành tài sản và nơi an cư lâu dài của bạn.

5. Nguyên tắc 5: Liên kết với môi giới

Nhiều người còn mang tâm lý e dè với môi giới nhà đất vì sợ mất tiền.

Giới đầu tư kinh doanh bất động sản nói chung và nhà phố nói riêng thường nằm lòng quy tắc không nên mua nhà một mình. Thông thường những người đã có kinh nghiệm mua, đổi, bán căn nhà phố thứ hai trở đi sẽ không bỏ qua bước chọn môi giới giỏi để hỗ trợ mình. Môi giới nhà phố thường có đặc điểm là am hiểu pháp lý và nắm chắc địa bàn. Trong danh sách rổ hàng hóa của môi giới này sẽ có từ vài chục đến cả trăm sản phẩm ở nhiều khung giá khác nhau.

Người mua nhà phố nếu sử dụng đến kho dữ liệu của môi giới sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức, đồng thời có cơ hội tiếp cận rổ hàng hóa phong phú. Bản thân người môi giới với kinh nghiệm "tác chiến" tại địa bàn cũng có thể xác định bước đầu mức giá của căn nhà phố đang ở ngưỡng cao, thấp hay hợp lý để người mua cân nhắc, chọn lựa.

6. Đừng bỏ qua thẩm định giá

Có rất nhiều quy tắc thẩm định giá và người mua nhà phố có thể chọn lựa bất kỳ quy tắc nào để hỗ trợ mình trước khi xuống tiền mua tài sản. Nếu không có điều kiện về thời gian để chờ đợi hay tiếp cận các công ty thẩm định giá chuyên nghiệp hoặc bộ phận thẩm định giá của ngân hàng, người mua có thể tham vấn ý kiến của các chuyên gia bất động sản để có kết quả nhanh.

Việc thẩm định giá nếu tiến hành bài bản, ngoài cung cấp khung giá, tiềm năng, đặc tính kết cấu của căn nhà phố, các thông số về quy hoạch, tính chính chủ (người chủ thật sự) sẽ càng cụ thể, rõ ràng. Lúc này, cơ hội mua được hàng tốt giá hợp lý sẽ rất cao do khách hàng có đầy đủ cơ sở để đàm phán, ngã giá.

Mua dự án nhà phố City Gate 3 trên đường An Dương Vương - Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8 liền kề quận 1, quý khách an tâm về tính pháp lý cũng như giá bán cam kết cạnh tranh nhất từ chủ đầu tư. Mời quý khách xem chi tiết dự án tại link này, hay liên hệ trực tiếp hotline phòng phân phối chính thức: 090 845 2222

Nguồn: www.doanhnhansaigon.vn