Findland
Sôi động bất động sản khu Đông TP.HCM - Cú huých từ hạ tầng

Sôi động bất động sản khu Đông TP.HCM - Cú huých từ hạ tầng

01/01/1970
Trang chủ»Thị trường BĐS»Sôi động bất động sản khu Đông TP.HCM - Cú huých từ hạ tầng

Trong những năm qua, thị trường bất động sản khu Đông TP.HCM ghi nhận sự phát triển mạnh mẽ nhờ những thông tin tích cực từ việc đầu tư hạ tầng giao thông.

Khu Đông TP.HCM bao gồm quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức. Trong các năm qua, thị trường bất động sản thuộc khu vực này ghi nhận sự phát triển mạnh mẽ, ở tất cả các phân khúc từ căn hộ đến đất nền…

Theo dự báo của Công ty Savills Việt Nam, trong năm tới, các quận phía Đông TP.HCM sẽ dẫn đầu thị trường bất động sản và chiếm 50% thị phần của toàn thị trường.

Không chỉ mua để ở, các dự án tại khu Đông còn thu hút khá nhiều khách hàng mua để đầu tư. Bởi họ kỳ vọng vào sự tăng trưởng giá trị bất động sản tại khu vực này.

Dự án Gem Riverside

Có thể thấy, trong thời gian qua, hàng loạt các dự án giao thông có tổng giá trị đầu tư lên đến hàng chục ngàn tỷ đồng đang và sẽ được triển khai tại khuĐông như: cầu qua đảo Kim Cương, nút giao thông Mỹ Thủy giai đoạn 1, dự án đường kết nối từ cảng Cát Lái đến đường Vành đai 2, dự án mở rộng đường Nguyễn Thị Định, Nguyễn Duy Trinh, Đồng Văn Cống…

Chính điều này đã tạo nên cú huých cho thị trường bất động sản khu Đông, khi hàng loạt các dự án bất động sản nở rộ tại khu này, đặc biệt là các dự án căn hộ, khu phức hợp, với các cái tên như: Novaland, Vingroup, Keppel Land, Him Lam Land.

Dự báo, khu vực này sẽ càng sôi động khi nhiều chủ đầu tư cho biết sẽ dành phần lớn nguồn vốn đầu tư cho khu vực này.

Tuy nhiên, đại diện Hiệp hội Bất động TP.HCM cho biết, bên cạnh sự phát triển của các dự án có quy hoạch pháp lý rõ ràng xuất hiện ngày càng nhiều các hoạt động phân lô đất nền, đất nông nghiệp trái phép. Tình trạng này đang đe dọa đến sự phát triển quy hoạch chung của khu Đông, đặc biệt ở quận 9.

Theo các chuyên gia, khu Đông sẽ tiếp tục là khu vực dẫn đắt thị trường bất động sản TP.HCM. Công ty nghiên cứu thị trường CBRE dự đoán năm 2018, phần lớn các dự án nằm trong phân khúc căn hộ cao cấp sẽ tập trung phần lớn tại khu Đông.

Nguồn: www.vtv.vn

Tags:

Tin tức liên quan

  Dự án liên quan

   Danh sách nhà đất nổi bật

   Bán nhà phố quận 8

   Bán căn hộ chung cư quận 8

   Bán nhà phố Thủ Đức

   Bán biệt thự Thủ Đức

   Bán căn hộ chung cư cao cấp Bình Thạnh

   Bán nhà phố Phạm Văn Đồng - Thủ Đức

   Nhà đất đăng bán tại FindLand

   Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Nhịp Cầu Địa Ốc

   Trụ sở: 1648 Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8, TP.HCM
   Email: pkd@findland.vnHotline: 0902 38 98 33